พืช ผัก แต่ละชนิดให้พลังงานต่างกัน

พลังงานจากผัก

พลังงานอาหารคิดจาก น้ำหนักของอาหารในส่วนที่กินได้ 100 กรัม
  • กะหล่ำดอก 29 กิโลแคลอรี่
  • กะหล่ำปลี 24 กิโลแคลอรี่
  • กุ้ยฉ่าย, ดอก 39 กิโลแคลอรี่
  • กุ้ยฉ่าย, ต้น 28 กิโลแคลอรี่
  • กระถิน, ใบ 68 กิโลแคลอรี่
  • กระถินยอดและฝักอ่อน 59 กิโลแคลอรี่
  • กระเทียม, หัว 117 กิโลแคลอรี่
  • แคร์รอต, หัว 55 กิโลแคลอรี่
  • ตำลึง, ใบ 28 กิโลแคลอรี่
  • ต้นหอม, ทั้งต้น 36 กิโลแคลอรี่
  • ต้นหอม, ส่วนหัว 45 กิโลแคลอรี่
  • ต้นหอม, ยอดเขียว 27 กิโลแคลอรี่
  • แตงกวา, ทั้งเปลือก 15 กิโลแคลอรี่
  • แตงกวา, ปอกเปลือก 14 กิโลแคลอรี่
  • แตง ร้าน 15 กิโลแคลอรี่
  • ถั่วงอก 30 กิโลแคลอรี่
  • ถั่วฝักยาว, เขียว 38 กิโลแคลอรี่
  • ถั่วลันเตา, ฝักอ่อน 39 กิโลแคลอรี่
  • ถั่วลันเตา, เมล็ด 94 กิโลแคลอรี่
  • น้ำเต้า, ผล 16 กิโลแคลอรี่
  • บวบ หอม, กลม, ผล 19 กิโลแคลอรี่
  • บวบเหลี่ยม, ผล 17 กิโลแคลอรี่
  • ใบขี้เหล็ก 114 กิโลแคลอรี่
  • ผัก กระเฉด 43 กิโลแคลอรี่
  • ผักกาดขาว 18 กิโลแคลอรี่
  • ผักกาดขาวปลี 13 กิโลแคลอรี่
  • ผักกาดเขียว, ก้านและใบ 24 กิโลแคลอรี่