พืช ผัก แต่ละชนิดให้พลังงานต่างกัน

พลังงานจากผัก










พลังงาน อาหารคิดจาก น้ำหนักของอาหารในส่วนที่กินได้ 100 กรัม

  • ผัก กาดหอม 21 กิโลแคลอรี่
  • ผักคะน้า, ใบ 23 กิโลแคลอรี่
  • ผักคะน้า, ก้านและใบ 35 กิโลแคลอรี่
  • ผักชี, ก้านและใบ 37 กิโลแคลอรี่
  • ผักบุ้ง, จีน 23 กิโลแคลอรี่
  • ผักบุ้ง, ไทย 24 กิโลแคลอรี่
  • พริก ขี้หนู 68 กิโลแคลอรี่
  • พริกชี้ฟ้าแดง 56 กิโลแคลอรี่
  • พริกหวาน, เขียว 26 กิโลแคลอรี่
  • พริก หยวก, เขียว 35 กิโลแคลอรี่
  • ฟักเขียว 12 กิโลแคลอรี่
  • ฟักทอง, ผล 50 กิโลแคลอรี่
  • มะเขือ เปราะ 32 กิโลแคลอรี่
  • มะเขือพวง 49 กิโลแคลอรี่
  • มะเขือยาว 26 กิโลแคลอรี่
  • มะเขือเทศ, สุก 20 กิโลแคลอรี่
  • มะระจีน 16 กิโลแคลอรี่
  • มะละกอ, ดิบ 26 กิโลแคลอรี่
  • มะละกอ, สุก 45 กิโลแคลอรี่
  • หน่อไม้ 28 กิโลแคลอรี่
  • เห็ดโคน 38 กิโลแคลอรี่
  • เห็ดบัว, เห็ดฟาง, สด 34 กิโลแคลอรี่
  • เห็ดหูหนู, แห้ง 279 กิโลแคลอรี่
  • หัวหอมเล็ก 48 กิโลแคลอรี่
  • หอมหัวใหญ่ 38 กิโลแคลอรี่